• Đăng ký
  *
  *
  *
  *
  *
  Fields marked with an asterisk (*) are required.
  Tiếng Việt (Vietnamese)

Kiến trúc táo bạo từ kính

 

fish house guz-sentosa          Fish House , một ngôi nhà có kiến trúc độc đáo ở quốc đảo Singapore do công ty Guz  Architects thiết kế. hiện đại thân thiện với thiên nhiên và môi trường xung quanh ở đất nước xinh đẹp này, các trang thiết bị và kết cấu của ngôi nhà được thiết kế chịu được những tác động khắc nghiệt của khí hậu nóng ẩm vùng biển nhiệt đới.

 

        Những ai đã từng biết đến Guz Architects đều biết công ty kiến trúc danh tiếng này luôn tìm kiếm để cho ra đời những tác phẩm gắn liền với thiên nhiên, đưa con người tìm về sự cân bằng càng nhiều càng tốt. Với Fish House - công trình vừa được Guz Architects hoàn thành ở Singapore, có thể nói đây là một tuyệt tác giữa công nghệ thiết kế, nước và vật liệu hiện đại từ kính! 

fish house guz-sentosa01

 

        Mái nhà uốn lượn chính là hình ảnh tượng trưng cho từng cơn sóng biển, cũng góp phần nhấn nhá thêm ý tưởng "về với biển" của kiến trúc sư. Điều thú vị là hầu như toàn bộ phần mái đều được che phủ bằng những tấm quang điện mặt trời, đủ cung cấp nguồn năng lượng sạch cho những hoạt động của ngôi nhà.  Một diện tích nhỏ còn lại được sử dụng để tạo thành mái nhà tươi xanh, mát rượi màu cây cỏ, giúp cho chủ nhân và những khách mời của họ có thể có được một không gian giải trí ngoài trời đầy thư thái.

fish house guz-sentosa12

 

Ngôi nhà nhiệt đới hiện đại này nắm rõ những tố chất cốt yếu nhất về khí hậu nóng ẩm của Singapore, nên đã tạo ra một không gian mở, giúp khí trời thông thoáng tự nhiên và mọi tầm nhìn đều có thể hướng về phía biển. Ý tưởng thiết kế chính là tạo ra một ngôi nhà có mối liên hệ gần gũi với thiên nhiên. Bạn có thể nhận ra khi kiến trúc sư đã hoàn thành điều đó một cách hoàn hảo bằng một hồ bơi "mềm mại" bao phủ, kết nối với ngôi nhà và bằng cảnh quan trời biển mênh mông được thu gọn vào trong tầm mắt từ bất cứ vị trí nào.

 

 

 

 

 

 
You are here: TIN TỨC Kiến trúc táo bạo từ kính